Vai trò của nước đối với đời sống con người và sản xuất

Nước uống luôn luôn là một thức uống quan trọng và duy trì cuộc sống cho con người và là điều kiện cần thiết cho sự sống còn của tất cả các sinh vật trên địa cầu này. Nước chiếm khoảng 70% khối lượng của cơ thể con người và là một thành phần quan trọng của quá trình trao đổi chất, một dung môi cho nhiều chất hòa tan của cơ thể. Con người cần uống 2,0 lít mỗi ngày (tức khoảng 8 cốc nước) để tốt cho sức khỏe và cần lưu ý uống nước hợp vệ sinh nhất là nguồn nước đã qua công nghệ lọc RO, loại bỏ các độc tố có hại cho cơ thể, loại bỏ Amip – Asen ăn não người.

Nước uống hay nước sạch là các loại nước đủ độ tinh khiết tối thiểu để con người hoặc các loài động vật, thực vật có thể uống, tiêu thụ, hấp thu hoặc sử dụng mà ít gặp nguy cơ tác hại trước mắt hoặc về lâu dài. Trong hầu hết các nước phát triển, nước uống được cung cấp cho các hộ gia đình, các hoạt động thương mại và công nghiệp là tất cả các nước uống phải đạt tiêu chuẩn về vệ sinh (thường là nước máy, nước lọc), mặc dù chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ được thực tế tiêu thụ hoặc được sử dụng trong chế biến thực phẩm hay việc tắm rửa hoặc tưới tiêu, rửa xe…. Nước sạch là một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá về chất lượng cuộc sống.

Trong cấu tạo cơ thể con người thì khoảng trên 75% sức nặng của cơ thể là nước, phân phối ở khắp nơi như máu, cơ bắp, bộ não, phổi, xương khớp… do đó con người có thể chịu đựng đói ăn trong vài tháng, nhưng thiếu nước trong vài ngày là đã có nhiều nguy cơ tử vong. Khi thiếu nước, cơ thể sẽ đưa nước tới các cơ quan sinh tử như não, tim, phổi, gan và thận và giảm nước tới các cơ quan ít quan trọng hơn như da, tiêu hóa, khớp vì vậy dấu hiệu thiếu nước xuất hiện sớm nhất ở các cơ quan này như khô môi, khô mắt, da nứt nẻ, mệt mỏi…. Trẻ em bị tiêu chảy, nếu để thiếu nước có thể bị rối loạn điện giải, thậm chí tử vong.

Vậy phải làm thế nào để có được nguồn nước sạch ???

Dân số nước ta đang trên đà tăng cao, nguồn nước bị ô nhiễm và ngày một cạn kiệt thì việc tìm đến giải pháp tái xử lý để áp dụng cho nguồn nước ô nhiễm là một phương pháp cần thiết. Trong thời gian gần đây thì con người đã từng bước phát triển những hệ thống xử lý và tái tạo nguồn nước ô nhiễm để phục vụ nhu cầu cho việc sinh hoạt của con người. Ví dụ như máy lọc nước chẳng hạn. Máy lọc nước là dòng máy có công nghệ RO cao cấp có khả năng lọc hoàn toàn các tạp chất, cặn lắng, phèn, loại bỏ vi khuẩn như vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cho ra nguồn nước tinh khiết hơn, vị ngọt hơn và đảm bảo vệ sinh an toàn nâng cao chất lượng đời sống của con người. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng nước một cách hợp lý và biết giữ gìn nguồn nước trong sạch hơn cũng là một trong những giải pháp để có được nguồn nước sạch.

Hãy luôn đồng hành cùng AQUAGOLD – Công ty TNHH phát triển thương mại Tân Việt Mỹ để sở hữu ngay chiếc máy lọc nước đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bạn và người thân góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.